7 LỄ HỘI MÙA HÈ TẠI NHẬT BẢN

Mùa hè tại Nhật Bản bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào tháng 9, đây là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc nhất trong năm.

1. 7 lễ hội mùa hè tại Nhật Bản không thể bỏ qua
  • Lễ hội pháo hoa sông Sumida (Tokyo)
Mùa hè là mùa lễ hộ pháo hoa tại Nhật Bản được tổ chức trên toàn Nhật từ tháng Bảy đến tháng Tám hằng năm. Lễ hội pháo hoa Sumidagawa là lễ hội nổi tiếng nhất, có lịch sử lâu nhất, thu hút người tham dự đông nhất tại Nhật Bản diễn ra và ngày Chủ Nhật thứ 4 của tháng 7 hàng năm.

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa được cho là diễn ra lần đầu tiên vào năm 1733. Trong dịp này người Nhật thường tập trung cùng gia đình, bạn bè và cùng nhau thưởng thức không khí hội hè trong ngày lễ hội này.

– Thời gian: 19h-20h30, ngày 28/07/2019 (nếu thời tiết xấu, sẽ chuyển sang ngày 29/7)

– Địa điểm: Sông Sumida, Tokyo

  • Lễ hội Tanabata (Lễ thất tịch)
Lễ hội Tanabata là một trong những lễ hội đẹp và lãng mạn nhất trong các lễ hội truyền thống của Nhật Bản. Tanabata diễn ra vào ngày 7/7 kỷ niệm cuộc gặp gỡ của hai vị thần Orihime và Hikoboshi. Vào những ngày lễ hội Tanabata, người ta thường viết những lời cầu nguyện  vào một mảnh giấy nhỏ nhiều màu sắc (tanzaku) và sau đó treo chúng lên cành tre, có lúc kèm theo những đồ trang trí.

Ở Nhật nơi nào cũng tổ chức ngày lễ Tanabata nhưng lớn nhất là 3 thành phố Sendai (tỉnh Miyagi), thành phố Hiratsuka (tỉnh Kanagawa) và thành phố Anjou (tỉnh Aichi).

  • Lễ hội Awa Odori Matsuri
Lễ hội Awa Odori Matsuri bắt đầu vào khoảng giữa tháng 8 ở tỉnh Tokushima, sau này nhiều địa phương khác cũng hưởng ứng tổ chức, trong đó có cả Tokyo.

Trong Awa Odori Matsuri, người ta phân thành từng nhóm nhỏ gọi là Ren ( 連) mang đặc trưng của địa phương/doanh nghiệp của họ. Trang phục của họ được thiết kế khá cầu kỳ, đẹp mắt, và mang đậm chất Nhật Bản.

Những nam vũ công mặc trang phục Yukata nửa người đầu quấn khăn, chân đi tất trắng, tay cầm quạt hoặc một lồng đèn nhỏ. Trong khi nữ mặc những bộ yukata dài, đầu đội nón, chân đi guốc geta.

Thời gian: Ngày 12 đến ngày 15 tháng Tám mỗi năm.
Hướng dẫn di chuyển: Ga Tokushima trên tuyến JR Kotoku line.
Số điện thoại: +81-(0)88-622-4010 (Hiệp hội du lịch thành phố Tokushima)

  •  Lễ hội Obon – Lễ Vu lan của người Nhật

Obon – được coi lễ Vu lan của người Nhật đã được tổ chức ở Nhật hơn 500 năm, và thường gắn liền với một điệu múa dân gian, có tên là Bon-Odori. Lễ hội Bon trong khoảng 4 ngày đến 1 tuần vào tháng 8 hàng năm, tuy nhiên ngày bắt đầu lại có sự khác biệt giữa các vùng miền của Nhật Bản:

* Shichigatsu Bon (Bon tháng bảy), tổ chức vào ngày 15 tháng 7 dương lịch, ở các vùng như Tokyo, Yokohama và Tohoku.
* Kyu Bon (Bon cũ) tổ chức ngày 15 tháng 7 âm lịch ở các vùng phía Bắc Kanto, Chugoku, Shikoku và các đảo ở phía Tây Nam.
* Hatchigatsu Bon (Bon tháng tám) thì được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 dương lịch. Đây là ngày phổ biến nhất và là ngày hội Obon lớn nhất được tổ chức tại cố đô Kyoto.
  • Lễ hội âm nhạc Kangensai

Kangensai được diễn ra vào thượng tuần tháng 8 hàng năm thành phố Hatsukaichi tỉnh Hiroshima Nhật Bản. Lễ hội Kangensai tái hiện lại triều đại Shogun qua những điệu múa, những màn trình diễn âm nhạc vô cùng đặc sắc và hấp dẫn mà khó nơi nào có thể so sánh được.

Lịch trình diễn ra lễ hội Kangensai

Hatsurensai [発 輦 祭] 16:00

Khởi hành từ Đền Itsukushima [御 本社 出 発] 17:00

Cổng Tori vĩ đại Ootori [大鳥 居 前 の 儀] 17:40

Hotate-iwa Rock [火 建 岩] 19:00

Jigozen-jinja [地 御前 神社] 20:20

Nagahama-jinja [長 浜 神社] 21:40

Oomoto-jinja [大 元 神社] 22:30

Quay trở lại Đền Itsukushima (trước mặt sân ga hitasaki) 23:10

Marouto-jinja-mae [客 神社 前] 23:30

Quay trở lại Đền Itsukushima 24:00

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.