Đại học quốc lập trung ương

Categories

Tin tức du học

Đại học quốc lập trung ương
https://www.ncu.edu.tw/
Đại học quốc lập Trung ương là một trong những trường đại học hàng đầu với lịch sử trăm năm tại Đài Loan và có danh tiếng trên toàn thế giới.
Năm 1902, trong thời gian cuối triều đại nhà Thanh, Tổng đốc Lưỡng Giang là Chang Chih-Tung thành lập trường Sanjiang ở Nam Kinh, được đổi tên thành Cao đẳng sư phạm Nam Kinh năm 1915. Đây là sự ra đời của nền giáo dục hiện đại ở Trung Quốc và cũng nguồn gốc thành lập của Đại học quốc lập Trung ương. Sau đó trường đã phát triển thành một trường học nổi tiếng với các chương trình toàn diện và giảng viên xuất sắc, có danh tiếng ngang bằng với trường Đại học Bắc Kinh.
Đại học quốc lập Trung ương là một trong những trường đại học hàng đầu với lịch sử trăm năm tại Đài Loan và có danh tiếng trên toàn thế giới.
Năm 1902, trong thời gian cuối triều đại nhà Thanh, Tổng đốc Lưỡng Giang là Chang Chih-Tung thành lập trường Sanjiang ở Nam Kinh, được đổi tên thành Cao đẳng sư phạm Nam Kinh năm 1915. Đây là sự ra đời của nền giáo dục hiện đại ở Trung Quốc và cũng nguồn gốc thành lập của Đại học quốc lập Trung ương. Sau đó trường đã phát triển thành một trường học nổi tiếng với các chương trình toàn diện và giảng viên xuất sắc, có danh tiếng ngang bằng với trường Đại học Bắc Kinh.
Năm 1962, Viện cao học Vật lý địa cầu đã được thành lập tại Miêu Lý, Đài Loan như là sự tái lập của trường. Trường đã được chuyển tới Trung Lịch vào năm 1968, và ngày nay trường đã trở thành một ngôi nhà của hơn 13,000 sinh viên và giảng viên.
Là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan, NCU có tám trường đại học trực thuộc, bao gồm: Nghệ thuật tự do, Khoa học, Kỹ thuật, Quản lý, Kỹ thuật điện và khoa học máy tính, Khoa học Trái đất, Khoa học Hakka, và Khoa học và Công nghệ Y tế, cùng với một số trung tâm nghiên cứu. NCU cũng là một trong những thành viên của hệ thống đại học của Đài Loan (UST), cùng với Đại học Thanh Hoa, Đại học Giao thông, và Đại học Dương Minh.
Trên thế giới, NCU hiện có khoảng 170 đối tại 28 quốc gia. Sự hợp tác chủ yếu tập trung vào các chương trình trao đổi sinh viên và các chương trình bằng kép để sinh viên có nhiều cơ hội học tập ở nước ngoài.
Trong những năm gần đây, trường đã hai lần được chọn trong ” Dự án Mục tiêu Đại học hàng đầu”, nhận được sự tài trợ của Bộ Giáo dục. Trường đã được đánh giá là “xuất sắc” trong vài năm qua. Trường hiện đang tiến hành nghiên cứu thành bốn lĩnh vực chính: Môi trường và Năng lượng, Hệ thống liên hợp và Khoa học Plasma, Quang học và Opto-điện tử và Tin học ứng dụng: Học, Doanh nghiệp, cuộc sống.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.