Du học Úc ngay khi đang là học sinh THPT

Du học Úc từ lâu đã trở thành ước mơ của nhiều gia đình, học sinh Việt Nam bởi chất lượng đến từ hệ thống giáo dục hàng đầu này. Các bậc phụ huynh vẫn hay nghĩ cho con em mình hoàn thành 4 năm đại học, sau đấy mới đi du học, để các con chuẩn bị được tốt nhất. Tuy nhiên, du học từ những năm học phổ thông thì sao? Hãy cùng Cát Linh tìm hiểu nhé.

1. ĐỘ TUỔI PHÙ HỢP ĐỂ ĐI DU HỌC

Độ tuổi 15-17 tuổi là độ tuổi rất nhạy cảm của các em học sinh. Ở tuổi này, các bé mong muốn được thể hiện và khẳng định bản thân, độ tuổi vừa thể hiện sự trưởng thành, nhưng vẫn còn là trẻ con của các bé.

Thời điểm này, nhà trường và gia đình chính là 2 môi trường định hướng, giáo dục ảnh hưởng nhất đối với trẻ, sẽ là cái nôi để hình thành những tính cách sau này của các em. Nền giáo dục ở Việt Nam rất tốt, tuy nhiên hơi thiên về lý thuyết, chưa mạnh về kỹ năng và thực hành. Về 2 mặt này, nền giáo dục châu Âu, châu Úc đặc biệt là nước Úc lại cực kỳ mạnh. Các trường đại học ở quốc gia này luôn đi theo chuẩn giáo dục quốc tế, rèn luyện kỹ năng tư duy và phản biện của các học sinh, sinh viên.

Vì thế, ngay từ độ tuổi đang còn trên ghế nhà trường cấp 3, các bậc phụ huynh và các em học sinh hãy thật tự tin để đăng ký du học tại Úc.

2. RÈN LUYỆN KHẢ NĂNG NGOẠI NGỮ SỚM

Chúng ta đã nghe nhiều về phương pháp “Học tiếng Anh như những đứa trẻ”. Đúng vậy, phương pháp này muốn nói, hãy học tiếng Anh chuẩn càng sớm càng tốt. Với các em học sinh cấp 3, độ tuổi sẽ tiếp thu kiến thức đặc biệt là ngoại ngữ tốt hơn nhiều so với các bạn ở độ tuổi cao hơn.

Du học Úc ở độ tuổi này, các em sẽ tiếp cận luôn với môi trường tiếng Anh học thuật chuẩn, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của các bé sẽ hoàn thiện nhanh và tốt hơn rất nhiều.

3. HOÀN THIỆN KỸ NĂNG BẢN THÂN VÀ ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI SỚM HƠN

Với kinh nghiệm lâu năm tiếp xúc với các em học sinh Việt Nam và thế giới, Cát Linh hiểu rằng các em ở Việt Nam rất thiệt thòi so với các bạn cùng lứa ở quốc gia phát triển khác. Các em chưa có nhiều cơ hội để phát triển các thế mạnh của bản thân, chưa có nhiều cơ hội để giao lưu, tìm hiểu môi trường năng động bên ngoài.

Lên kế hoạch sang Úc sớm hơn sẽ giúp các em khắc phục những thiệt thòi ấy. Các em sẽ được khám phá thế giới mới, tận dụng được sự sáng tạo, mày mò của tuổi trẻ. Nhờ vậy, các em chắc chắn sẽ phát triển toàn diện, hoàn thiện bản thân mọi mặt.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.