Khi làm việc với người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất coi trọng sự đúng giờ nên tuyệt đối không nên đến trễ nếu bạn có hẹn với họ. Điều đó bị cho là thiếu tôn trọng.

Đối tác Hàn Quốc luôn muốn biết về người họ sẽ gặp gỡ, nên trước khi buổi họp diễn ra, bạn nên cung cấp thông tin chi tiết về chức danh, vị trí và trách nhiệm của những thành viên tham dự của bên bạn cũng như những đề xuất và chương trình dự kiến của buổi họp. Nếu có thể, hãy lên lịch hẹn với họ trước ít nhất từ 3 đến 4 tuần. Do văn hóa Hàn quốc rất coi trọng vấn đề “tôn ti trật tự”, nên trưởng nhóm đàm phán của doanh nghiệp bạn phải thuộc ban lãnh đạo công ty. Hãy tìm hiểu xem nhóm đàm phán của đối tác gồm những ai để từ đó sắp xếp trưởng nhóm đàm phán có chức vụ ngang bằng. Người Hàn Quốc rất coi trọng vị trí xã hội, nên nếu có sự chênh lệch về chức vụ giữa trưởng nhóm đàm phán của hai bên sẽ khiến họ cảm thấy mình không được tôn trọng. Các Trợ lý khi sắp xếp lịch họp cho Giám đốc cần rất chú ý về điều này. Theo nghi thức ngoại giao của Hàn Quốc, mọi người đi vào phòng họp phải theo trật tự trên dưới, người bước vào đầu tiên sẽ là trưởng đoàn và sẽ ngồi ở giữa bàn đàm phán.

Buổi họp thường mở đầu bằng một đoạn giới thiệu ngắn, bài phát biểu này giúp cho mọi người hiểu rõ hơn những vấn đề sẽ thảo luận. Các Trợ lý chú ý khi chuẩn bị bài giới thiệu nên thật đơn giản và không quá cầu kỳ trong thiết kế trình chiếu. Khi trình bày nên thử xem đối tác có hiểu ý mình bằng những câu hỏi khôn khéo. Người Hàn Quốc rất coi trọng thể diện, kể cả khi không hiểu họ cũng sẽ không biểu lộ cho bạn biết vì điều này sẽ làm cho họ cảm thấy mất mặt. Tại buổi họp, hai bên cũng có thể tặng nhau những món quà nhỏ. Các buổi đàm phán kinh doanh tại Hàn Quốc thường diễn ra khá trịnh trọng nên bạn đừng cư xử quá thoải mái và thiếu trách nhiệm.

Để có cơ hội đến đất nước Hàn Quốc đi du học bạn hãy:

Liên Hệ Văn Phòng đại diện cty : A4 TT18, Phố yên phúc , Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Đông
ĐT: 0243 837 0666 hoặc 0243 233 2241
DĐ: 0986725651

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.