Trường Đại học Hokkaido | Thành lập 1876 | Sapporo, Hokkaido | 21,000 sinh viên ĐH và SĐH | Cấp giấy mời học cho sinh viên trước khi sang Nhật

 
Hokkaido University là thành viên của 7 trường đại học quốc gia Nhật Bản, được coi là nhóm những trường đại học/cơ sở nghiên cứu tốt nhất Nhật Bản. Trường nằm ở ngay trung tâm thành phố Sapporo, ở phía bắc của ga Sapporo và có khuôn viên trải dài hơn 2 ki-lô-mét về phía bắc. Trường được xếp hạng thứ 6 về nghiên cứu, thứ 9 tính về tổng thể ở Nhật và 139 trên bảng xếp hạng các đại học trên thế giới. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường là: Khoa học vật liệu, Kĩ sư và công nghệ thông tin, Khoa học đời sống, Y Sinh học và khoa học tự nhiên. Ở châu Á, trường đứng hạng thứ 12.
 
Phương châm đào tạo của trường là “Tinh thần tiên phong”, “Tầm nhìn toàn cầu”, “Giáo dục toàn diện” và “Học tập để ứng dụng”. Tinh thần tiên phong: trên nền tảng “tự do học thuật”, trường nhắm đến mục đích phát triển những nghiên cứu mang tầm vóc thế giới để giải quyết những vấn đề của con người. Để đạt được mục tiêu này trường tổ chức những trường sau đại học linh hoạt và khuyến khích nghiên cứu sáng tạo vượt lên trên ranh giới giữa lí thuyết và thực hành. Tầm nhìn toàn cầu: thúc đẩy hiểu biết về nền văn hóa bản quán và các nền văn hóa khác trên thế giới thông qua việc trau dồi ngoại ngữ và trao đổi sinh viên và nghiên cứu sinh với tất cả các nước trên thế giới. Giáo dục toàn diện: nhấn mạnh kiến thức khoa học xã hội, nhân văn để thúc đẩy nhân quyền, tinh thần tự do và độc lập dựa trên nền tảng kiến thức sâu sắc. Học tập để ứng dụng: các nghiên cứu được tiến hành ở trường đã và đang được triển khai sử dụng để giải quyết những vấn đề sát sườn trong cuộc sống.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.