TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ SINH EWHA

Địa chỉ: 20, Ewhayeodae 2-ga-gil, quận Seodaemun, Seoul

Trường Đại học này cũng thường được gọi là “Edae” – viết tắt của “Ewha Yeoja Daehakgyo” (이화여자대학교). Khu vực trường Đại học Nữ sinh Ewha được bao quanh với các cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê, giúp cho nơi đây trở thành một trong những khu vực nổi tiếng nhất Seoul đối với dân bản địa và cả các du khách.
“Ewha” theo tiếng Hán-Hàn nghĩa là “hoa lê”. Loài hoa này là biểu tượng của trường Đại học Nữ sinh Ewha và cũng được đưa vào Logo của trường. Bạn có thể nhìn thấy một số cây hoa lê khi đi vào qua cổng chính của trường Đại học. Khuôn viên của trường Đại học Nữ sinh Ewha là một tác phẩm kiến trúc hiện đại nổi bật với thiết kế mang tính chiến lược bền vững. Trường Đại học được thiết kế với ý tưởng bảo tồn một không gian xanh rộng lớn ở trung tâm của khuôn viên nhà trường, do đó, trung tâm khuôn viên trường đã thêu dệt thành một cảnh quan với nhiều không gian xanh của cây và hoa.
Quần thể Khuôn viên Ewha (ECC) có hai tòa nhà với chiều cao được xây khiêm tốn so với cảnh quan xung quanh. Lối đi giữa hai tòa nhà dốc xuống từ một phía và cao lên ở phía còn lại với những bậc thang được thiết kế với chức năng như những chiếc ghế, khu vực này được sử dụng như giảng đường ngoài trời. Những tòa nhà này giấu mình dưới khu vườn trên mái, những con đường đi bộ, bụi cây xanh, cây và hoa. Ở các khu vực thấp hơn có thư viện, nhà sách, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, quán cà phê, và các tiện nghi văn hóa khác. Ở khu vực đầu tiên, du khách có thể tìm thấy phòng học và công viên sinh thái. ECC cung cấp cho sinh viên các loại dịch vụ khác nhau, từ việc học tập cho đến các hoạt động văn hóa, tất cả đều nằm dưới một mái nhà.

Khu vực Edae được bao quanh bởi các tiệm làm tóc, sơn móng tay, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm và các cửa hàng khác nhắm đến phái nữ. Mặc dù hầu hết các cửa hàng phục vụ cho khách hàng nữ nhưng cũng có cửa hàng bán cả quần áo nam. Cũng có khá nhiều con hẻm đáng để cho các bạn ghé thăm, tại đó có các cửa hàng bán sản phẩm thời trang hấp dẫn và giá cả phải chăng dành cho giới trẻ.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.