Trường Đại học Quốc gia Đài Loan

Categories

Tin tức du học

NTU là trường đại học hàng đầu và danh giá nhất ở Đài Loan. Hơn thế nữa, theo bảng xếp hạng của Time Higher Education vào năm 2009, NTU được bình chọn là 1 trong 95 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trường có yêu cầu đầu vào cao và khắt khe nhất Đài Loan.

I. Giới thiệu về trường

Đại học quốc gia Đài Loan là một trường công lập tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Trường được thành lập năm 1928 bởi chính quyền Nhật Bản dưới thời Nhật Bản chiếm đóng Đài Loan, khi đó trường lấy tên là Đại học Đế quốc Taihoku ( Taihoku Imperial University). Sau thế chế thứ 2, chính quyền Trung Hoa Dân Quốc tiếp quản việc quản lý Đại học Taihoku và đổi tên thành Đại học Quốc gia Đài Loan vào ngày 15 tháng 11 năm 1945.

NTU là trường đại học hàng đầu và danh giá nhất ở  Đài Loan. Hơn thế nữa, theo bảng xếp hạng của Time Higher Education vào năm 2009, NTU được bình chọn là 1 trong 95 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trường có yêu cầu đầu vào cao và khắt khe nhất Đài Loan.

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan bao gồm 11 học viện, 54 khoa, 105 viện nghiên cứu và 6 chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

II. Thời gian nhập học và học phí

1. Thời gian nhập học

NTU có hai học kỳ:

  • Kỳ 1 bắt đầu vào tháng 9 : thời gian nhập học vào đầu tháng 9
  • Kỳ 2 bắt đầu vào tháng 2 : thời gian nhập học vào đầu tháng 2

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.