Trường Đại học Tsukuba

Trường Đại học Tsukuba | Tsukuba, Ibaraki (Kanto) | Thành lập 1973 | 17,000 sinh viên ĐH & sau ĐH
Đại học Tsukuba nằm tại thành phố Tsukuba, quận Ibaraki trong khu vực Kanto của Nhật Bản. Với 31 trường thành viên giảng dạy bậc đại học và sau đại học, 28 viện nghiên cứu với tổng cộng khoảng 15.000 sinh viên. Đại học Tsukuba có khuôn viên chính với tổng diện tích là 258 ha. Chắc hẳn bất cứ ai đến thăm trường lần đầu tiên mà không có người hướng dẫn đều sẽ bị lạc vào một thế giới thiên nhiên bất tận của Tsukuba. Bởi lẽ trường Tsukuba nổi tiếng với diện tích khuôn viên trường rộng thứ 2 Nhật Bản. Với màu xanh bạt ngàn, một cuộc sống học tập và hoà mình với thiên nhiên tươi đẹp Tsukuba hẳn bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái nếu quyết định đến du học tại nơi đây,
 
Các trường đại học hiện nay được thành lập vào tháng 10 năm 1973. Một tiền thân của trường đại học này là Đại học Giáo dục Tokyo, ban đầu được thành lập vào năm 1872, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản. Trong tháng 10 năm 2002, Đại học Tsukuba sáp nhập với Đại học Khoa học và Thư viện – Thông tin. Trường Thư viện và Thông tin Khoa học và Trường đại học Thông tin – Truyền thông được thành lập.
 
Đại học Tsukuba đã được xếp thứ 15 trong năm 2008, và 16 trong năm 2010 trong “Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất” bởi Tokyo Keizai. Trong một bảng xếp hạng khác, đại học Tsukuba là trường đại học tốt thứ 10 tại Nhật Bản. Trong năm 2010, theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, Đại học Tsukuba được xếp hạng thứ 172 trên thế giới. Nó cũng được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 20 trên bảng xếp hạng các trường đại học châu Á.
Trường Tsukuba tự hào vì đã có đến 3 giáo sư từng được trao giải nobel dành giá cho những cống hiến về khoa học và công nghệ. Đó là vào các năm:
 
Năm 1967, lần đầu tiên với giải Nobel Vật lý được trao cho giáo sư Asanaga Shinichiro
Năm 1973, giải nobel vật lý lại một lần nữa được trao cho giáo sư Eazki Reona của trường.
Và gần đây nhất là giải nobel về hoá học 2000 dành cho giáo sư Shirakawa Hideki

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.