Các ngày nghỉ lễ ở Úc

Categories

Du học Úc

Hàng năm, Úc thu hút hàng ngàn du học sinh từ khắp các quốc gia khác nhau trên thế giới theo học. Thông thường, một năm sẽ có 4 kì nghỉ, giúp học sinh, sinh viên du học Úc có thêm thời gian thư giãn sau kì học và cơ hội đi du lịch, khám phá những miền đất mới hay đơn giản chỉ là mua sắm và tụ tập ăn uống. Sau đây, du học Cát Linh sẽ giới thiệu cho các bạn về các ngày nghỉ lễ ở Úc.

  • Ngày lễ giáng sinh ( ngày 25 tháng 12)
Ngay le Giang sinh o Uc

Ngày lễ Giáng sinh ở Úc

Ngày lễ này rơi vào giữa hè chứ không phải giữa mùa đông như các nước bắc bán cầu. Nó cũng là ngày  giữa những ngày nghỉ học mùa hè hàng năm.Cũng vào dịp này Người Australia khá bận rộn với ngày này cho việc đi mua sắm họ mua những mòn quà cho bạn bè và gia đình.  Họ thường đến các quầu trưng bày thường đầy ắp các món đồ chơi hay bán những tuyết giả, tuần lộc băng, các cột băng thậm chí ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài là 30° C.  Thêm vào đó chúng ta cùng tìm hiểu về bữa ăn trưa truyền thống của người Australia.  Bữa ăn  tập trung tất cả những thành viên trong gia đình cùng nhau thưởng thức món gà tây nướng, giăm bông, bánh putđing mận. Một tập tục từ lâu đời khác đó là khách tham quan thường đi dến đầu thành phố Sydney nổi tiếng để picnic tại bãi biển Bondi cho ngày giáng sinh của mình.

  • Boxing Day ( ngày 28 tháng 12)
Boxing Day o Uc

Boxing Day ở Úc

Boxing Day  diễn ra sau ngày lễ giáng sinh mỗi năm.  Cũng tại phía bắc Australia nó còn được gọi tên là ngày thành lập  vì nơi đây có những lễ kỉ niệm thành lập phía bắc Australia nhưng là một tỉnh của British. Thể thao là nét đặc trưng trong ngày nghỉ này,  ngoài quyền thuật còn có Cricket. Theo sau đó sẽ có những cuôc thi như đua thuyền và Boxing tập hợp những thủy thủ từ khắp nơi đến thi đấu. Những trận đấu Boxing truyền thống được tổ chức tại Melbourne thu hút hơn 100.000 khán giả. Cũng vào ngày này  cũng bắt đầu cuộc mua bán và các cửa hàng cũng mở hầu hết toàn thành phố.

  • Tết dương lịch ( vào ngày 1 tháng 1 mỗi năm)
Tet duong lich o Uc

Tết dương lịch ở Úc

Giống như ngày tết âm lịch của nước ta họ tổ chức bắn pháo hoa, ăn uống ngoài ra còn có cuộc thi như đua ngựa. Một số gia đình thì chọn đi  du lịch Australia để tận hưởng toàn bộ ngày tết trên đất nước mình

  • Australia Day

Australia Day là ngày nghỉ toàn quốc của Australia.  Đến với ngày này là kỉ niệm sự thành lập của người châu âu tại Sydney cảng  Jackson 1788. Nó là cơ hội để người dân Úc đến cùng nhau để ăn mừng đất nước cũng như nền văn hóa của họ. Nhiều người sử dụng ngày này để đi Picnic trong các khu công viên, ăn thịt lợn nướng hoặc xem những sự kiện thể thảo. Ở một số nơi như hồ Burley Griffin trong  thủ đô Canberra sẽ là những màn trình diễn pháo hoa. Tại một số thành phố còn có buổi lễ cho người nhập cư nhập quốc tịch vào thành phố.  Thêm vào đó năm nay, tại Australia  thủ tướng chính phủ sẽ tiến hành một buỗi lễ trao tặng những người có công đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

  • Lễ phục sinh (4-6/4 hàng năm)

Mọi người sẽ tổ chức kỉ niệm lễ phục sinh vì nó tác động đến hầu hết người Australia vào niềm tin của họ. Lễ này sẽ kéo dài trong cuối tuần là một trong những ngày lớn trong năm. Học sinh sẽ được nghỉ học sẽ được diễn ra xung quanh ngày này song hành với tận hưởng mùa thu. Lễ hội Sydney Royal Easter nổi tiếng đi kèm với lễ phục sinh kéo dài hai tuần bao gồm 4 ngày cuối tuần. Thêm vào đó ở Ulladulla, phía bắc Wales người dân Italian cầu những lời ban phước cho những đội tàu đi biển trong ngày cuối tuần phục sinh tưởng nhớ St peter như một vị thánh bảo vệ cho các ngư dân biển.

  • Anzac Day ( ngày kỉ niệm binh đoàn vào ngày 25 tháng 4)
Anzac Day o Uc

Anzac Day ở Úc

Anzac Day là ngày mà người Australia tưởng nhớ những người có công trong thời kỳ chiến tranh. Nó bắt nguồn từ lễ kỉ niệm người Australia và Quân sư quân đội New Zealand những quân lính đã giành được mảnh đất Galliplo ở thổ nhĩ kì trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Ở đây những thành phố và thị trấn đều thực hiện nghi lễ tưởng niệm, diễu hành, gặp nhau của những quân lính trước kia  và bây giờ. Tại nơi tổ chức rộng nhất là ở bảo tàng chiến tranh của ngời Australia ở thủ đô Canberra và Shrine của Remembrance ở  thành phố Melbourne. Lễ kỉ niệm sau khi được tiến hành xong, nhiều người dẫn đầu đến Returned Services League câu lạc bộ và chơi đánh bạc gọi là ‘two-up’. Trò chơi này phải thường thường sử dụng luật nhất là ở khu vực người Australia. Những trò chơi trên trong ngày ANZAC chính quyền dường như không được để tâm. Do đó đây sẽ là một sự ấn tương khó quên  trong du lịch Châu Úc của bạn.

  • Labour Day ( ngày lao động Australia vào ngày 5 tháng 10 )

Labour Day  là ngày lễ cộng đồng nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa các khu vực. Ngày quốc tế này còn được biết đến như ngày 8 giờ của Tasmania và ngày hi vọng trong phía bắc các khu vực khác.  Được công nhận giành được 8 giờ làm việc của người Australia. Nó bao gồm là thứ  2 thế nên có  3 ngày cuối tuần để thư giãn. Nhiều người sử dụng ngày lao động để nghỉ ngơi thư giãn dành thời gian cho bạn bè hoặc gia đình hoặc xem thể thao và ăn những món ăn truyền thống từ lợn, bò châu Úc. Một số khác  đi xa đến những bãi biển hoặc đến với những ngọn núi hoặc những thành phố kế bên để đi picnic, đi bộ thư giãn hoặc cắm trại. Ở Brisbane thỉnh thoảng diễu hành và hành quân được tổ chức, mặc dù điều dành phụ thuộc vào khu vực cơ quan chính phủ tại thời điểm đó cho phép

  • Queen’s Birthday ( Ngày sinh của nữ hoàng vào ngày mùng 8 tháng 6 )

Ngày nghỉ trên sẽ có thể là một lễ hội trong chuyến du lịch Australia bởi vì nó như 1 là một thành viên của nước cộng hòa của quốc gia, với vị vua của vương quốc liên hợp Anh đừng đầu tiên của khu vực. Khu vực khác và những lãnh thổ trừ phía bắc Australia, ngày kỉ niệm ngày sinh của nữ hoàng là một lễ hội của thứ 2 tháng 6 hàng năm. Với  nhiều sự kiện thể thao nổi tiếng được tổ chức vào ngày này bao gồm bóng đá lên minh và được chơi ở Melbourne Cricket Ground giữa 2 đội Collingwood Magpies và Melbourne Demons. Nó được coi  là một truyền thống quý báu và được xem như mở cửa cuối tuần của mùa tuyết đầu tiên ở Australia.  Còn phía tây Australia lễ hội này diễn ra cuối thứ hai của tháng 9 hoặc ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 10 xảy ra đồng thời với mùa xuân ngày nghỉ của học sinh trường và Ngày Peth Royal Show.

    Úc là một đất nước đa văn hóa và đa sắc tộc vì thế nếu có điều kiện du học Úc, bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa thông qua các kỳ nghỉ và lễ hội ở đây. Đó chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian học tập tại Úc.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.