NÊN ĐI DU HỌC NHẬT VÀO THÁNG MẤY?

Trong bối cảnh mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển; du học Nhật Bản đã và đang trở thành xu hướng và sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ Việt Nam. Vậy lựa chọn kỳ du học Nhật Bản như thế là nào phù hợp? Câu trả lời sẽ có ở bài viết ngay sau đây

CÁC KỲ DU HỌC NHẬT BẢN

Một năm có bốn kỳ nhập học dành cho du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản. Bao gồm các kỳ: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Tương ứng với các khóa học 1 năm 3 tháng, 2 năm, 1 năm 9 tháng và 1 năm 6 tháng.

Việc lựa chọn kỳ du học đối với du học sinh là rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến quá trình làm hồ sơ và toàn bộ thời gian học tập, sinh sống tại Nhật Bản.

1. Đối với học sinh đang học lớp 12:

Việc định hướng du học sớm giúp học sinh chuẩn bị sẵn sàng vốn kiến thức tiếng Nhật ngay từ đầu năm lớp 12; song song với việc học văn hóa trên lớp. Kỳ du học hợp lý nhất với học sinh là kỳ tháng 10. Bởi thời điểm nhận kết quả thi đại học vào tháng 7 cũng chính là thời điểm các bạn nhận được kết quả COE (tư cách lưu trú) du học. Việc thực hiện song song hai mục tiêu cùng một lúc giúp học sinh không mất thời gian chờ đợi quá lâu để được tiếp tục học tập sau khi tốt nghiệp.

2. Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT:

Thay vì định hướng du học sớm, một số học sinh THPT lại lựa chọn tập trung ôn thi đại học tại Việt Nam trước. Sau khi có kết quả thi đại học mới làm hồ sơ du học Nhật Bản và học tiếng Nhật. Trong trường hợp này, kỳ du học tháng 4 hàng năm là hợp lý. Kỳ du học này giúp học sinh có thêm 6 tháng chỉ tập trung ôn luyện tiếng Nhật tại Việt Nam trước khi du học. Tuy nhiên thời gian chờ đợi để được đi du học sau khi học xong THPT sẽ là 9 tháng thay vì 3 tháng như kỳ tháng 10.

3. Đối với những học sinh đã tốt nghiệp hoặc đang học cao đẳng, đại học:

Việc thay đổi định hướng học tập khi đang đi học tại các trường Đại học, Cao Đẳng cũng thường xuyên xảy đến với những học sinh lựa chọn sai ngành nghề và mục đích học tập. Trong trường hợp này, các kỳ học linh động như kỳ tháng 1 hay tháng 7 lại là hợp lý nhất bởi thời gian học tập và làm hồ sơ linh động, phù hợp.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.