NHẬT BẢN MÙA HÈ – RỰC RỠ SẮC MÀU

Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nhắc đến hoa anh đào phủ kín bầu trời vào mỗi mùa xuân; Hokkaido vào mùa đông với lễ hội băng tuyết; hay mùa thu Nhật Bản một màu cổ kính với lá phong đỏ và đền thờ. Vậy mùa hè Nhật Bản có gì?

Không còn những con đường phủ đầy anh đào như những ngày đầu xuân. Không có những con đường lá đỏ rơi đầy như mùa thu lãng mạn. Và càng không phải sắc trắng tràn ngập không gian như khi mùa đông ngự trị. Mùa hè ở xứ sở mặt trời mọc lại hút hồn bằng sắc nắng vàng tràn ngập khắp không gian. Là những cơn gió mang hương vị mát lành phương Bắc. Là những khu vườn oải hương mênh mang tím ngắt hay vẻ rực rỡ bừng sáng của hoa cỏ mùa hè xen lẫn những con đường rợp bóng cây xanh.

1. Hoa

Hè tới, xứ sở hoa anh đào thay màu áo sặc sỡ hơn với nhiều loại hoa thi nhau khoe sắc như diên vỹ, cẩm tú cầu và đặc biệt không thể không để đến đó là hoa oải hương – Lavender.

Các loài hoa khiến mùa hè Nhật Bản thêm phần rực rỡ và đẹp lãng mạn không kém các mùa khác trong năm.

Nhật Bản mùa hè - Ảnh 1

2. Lễ hội

Lễ hội hoa mùa hè Nhật Bản sẽ cho bạn một trải nghiệm vô cùng đẹp đẽ khi đắm chìm trong những nét đẹp thanh tao của các loài hoa.

Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa Nhật Bản thì chắc chắn cũng nên đến Nhật vào mùa hè để được tham dự các lễ hội lớn như: Lễ thất tịch Tanabata; Lễ hội của các điệu múa truyền thống Bon Odori; Awa Odori Matsuri,..

Nhật Bản mùa hè - Ảnh 2

3. Pháo hoa

Một trong những lễ hội không thể bỏ quên trong mùa hè Nhật Bản đó là lễ hội pháo hoa. Bữa tiệc pháo hoa đánh dấu sự trở mình của Nhật Bản sau những tổn thất chiến tranh và thiên tai, để tưởng niệm, ăn mừng chiến thắng và thể hiện tinh thần yêu nước của người dân Nhật Bản. Lễ hội diễn ra vào chủ nhật thứ tư của tháng bảy hàng năm và được biết đến với cái tên Sumidagawa.

Nhật Bản mùa hè - Ảnh 3

4. Du học Nhật Bản mùa hè

Kỳ du học Nhật Bản mùa hè khai giảng vào tháng 7 hàng năm với tổng thời gian học là 1 năm 9 tháng sẽ giúp du học sinh có thêm nhiều trải nghiệm không chỉ về học tập; mà còn về những nét văn hóa mùa hè Nhật Bản.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.